• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Những giọt máu nghĩa tình Ngày “Chủ nhật đỏ đặc biệt!

Ngày 31/01/2021, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Ninh Bình phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ Nhật Đỏ” với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi” nhằm tuyên truyền, kêu gọi sự chung tay của toàn dân trong phong trào hiến máu tình nguyện.

 

Ban tổ chức cấp phát khẩu trang, nước sát khuẩn và tờ khai y tế cho Tình nguyện viên đến tham gia HMTN

Cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh hướng dẫn Tình nguyện viên khai báo y tế và đăng ký hiến máu tại Chương trình “Chủ nhật đỏ”

Mặc dù thời tiết mưa rét, nhưng từ sáng sớm tại Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình hàng trăm tình nguyện viên đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh và các cơ quan, đơn vị như: Huyện Kim Sơn, TP Tam Điệp, TP Ninh Bình, trường Cao đẳng Y, Cao đẳng nghề Cơ Giới… rất phấn khởi đăng ký chờ hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Chủ Nhật Đỏ” tỉnh Ninh Bình năm 2021. Chị Lê Thị Bích Khuyên, giáo viên trường THCS Ân Hòa, huyện Kim Sơn tâm sự: “Đây là lần thứ 6 tôi tham gia hiến máu tình nguyện và thường xuyên theo dõi về hoạt động ý nghĩa này trên trang fanpage Hiến máu nhân đạo tỉnh Ninh Bình và trang Facebook Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình. Khi biết Chủ nhật Đỏ tỉnh Ninh Bình thay đổi địa điểm tổ chức để vừa Hiến máu cứu người vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid -19, sáng nay tôi dây thật sớm và đi xe máy lên để đăng ký ngay. Tôi ý thức rằng, với lượng máu mình cho đi sẽ có cơ hội cứu sống người khác; từ đó, cứ ở đâu có hiến máu tôi đều tham gia, đây là ngày “Chủ nhật đỏ” đặc biệt đối với tôi”.

 

 

/upload/100286/20210202/grab3afe5f0c91729a3bb53e50aaa.jpg

Với tinh thần tình nguyện, đoàn viên, thanh niên, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã đến tham dự chương trình, dù thời tiết lạnh và có lúc mưa.

Ông Bùi Trọng Kỳ, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình cho biết: Hàng năm, vào thời điểm trước, trong và sau Tết luôn là dịp khan hiếm máu, đặc biệt dịp đầu năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên nguồn máu dự trữ tại các bệnh viện lại càng trở nên khan hiếm hơn. Nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu máu khi dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần và đảm bảo an toàn cho người dân đến tham gia hiến máu, Ban tổ chức đã đẩy mạnh việc bảo đảm điều kiện và cơ sở vật chất tại địa điểm hiến máu trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Cụ thể, Ban tổ chức đã bố trí các điểm lấy máu ở nơi rộng rãi, thoáng mát; đảm bảo khoảng cách; phân chia thời gian lấy máu cũng như để người hiến máu đặt lịch hẹn trước qua điện thoại để tránh tụ tập đông người; yêu cầu người hiến máu và nhân viên y tế đeo khẩu trang, sát khuẩn; khai báo y tế giúp sàng lọc người có yếu tố dịch tễ và tiền sử đi, đến từ vùng có dịch…

Những người hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại tỉnh Ninh Bình đã góp phần lan tỏa thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi"

Kết thúc chương trình hiến máu, các tình nguyện viên được cán bộ Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và đội ngũ y, bác sỹ tuyên truyền, tổ chức lấy máu đảm bảo an toàn tuyệt đối. Kết quả, thu được 734 đơn vị máu, kịp thời cung cấp cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, khắc phục tình trạng thiếu máu cho việc cấp cứu và điều trị người bệnh tại các Bệnh viện dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu-2021, đặc biệt là thời điểm dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp.

Thông qua hoạt động hiến máu tình nguyện trong “Ngày Chủ nhật Đỏ” tại Ninh Bình đã lan tỏa thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi", góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam, đồng thời không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, đưa Ninh Bình trở thành tỉnh có phong trào hiến máu tình nguyện khá tốt trong cả nước./.

Phùng Luyến

 


Tác giả: Bài, ảnh: Phùng Luyến
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 94
Hôm qua : 169