A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG NHÂN NINH BÌNH: HIẾN MÁU ĐẦU XUÂN - NHÂN LÊN HẠNH PHÚC

Nhằm lan toả thông điệp "Hiến máu đầu xuânnhân lên hạnh phúc”, ngày 19/02, tại Công ty TNHH MC Nex Vina, Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình “Lễ hội Xuân hồng – Giọt hồng công nhân” năm 2023.

Dự chương trình có ông Trần Kim Long, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ – Thành viên BCĐ vận động HMTN tỉnh Ninh Bình; ông Bùi Quang Hòa, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; bà Lê Thị Bích NgọcChủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh trên 500 tình nguyện viên là cán bộ, công nhân, lao động đang làm việc tại 15 doanh nghiệp thuộc các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia sự kiện ý nghĩa này.

Đông đảo công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình lan tỏa tinh thần hiến máu từ “Lễ hội Xuân hồng – Giọt hồng công nhân” năm 2023.

Do làm tốt công tác truyền thông, ngay từ sáng sớm, tại địa điểm hiến máu đã nhộn nhịp người đến đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Nhiều bạn trẻ, không phân biệt ngành nghề, giới tính, sẵn sàng chìa cánh tay để chia sẻ những giọt máu cứu người. Trong hàng trăm người tham dự chương trình có màu áo của các công ty như: Công ty TNHH MC Nex Vina, Công ty cổ phần sản xuất ô tô Huyndai Thành Công, Công ty TNHH, May Đài Loan, Công ty cổ phần xi măng TheVissai Ninh  Bình và rất nhiều đoàn viên, công nhân đàn làm việc tại các công ty, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đông đảo công nhân lao động và đoàn viên công đoàn tham gia ngày hội “Giọt hồng công nhân”

Là một trong những người đăng ký hiến máu đầu tiên tại ngày Hội, chị Trịnh Thị Vân Anh, công nhân làm việc tại công ty THHH MC Nex Vina cho biết: Đây là lần đầu tôi tham gia hiến máu nên cảm giác rất hồi hộp, tuy nhiên cứ nghĩ đến những giọt máu của mình cứu giúp những người bệnh vượt qua căn bệnh hiểm nghèo là tôi cảm thấy rất vui. Đó cũng là cách tôi cảm thấy cuộc sống của ý nghĩa hơn.

Chị Doãn Thị Thu Giang, chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Mc Nex Vina, chia sẻ: Hôm nay tôi và nhiều anh chị em trong công ty cùng đến hưởng ứng và tham gia hiến máu trong chương trình “Giọt hồng công nhân”. Với cương vị là Chủ tịch công đoàn công ty, tôi luôn nhận thức sâu sắc rằng bản thân những người cán bộ Công đoàn như chúng tôi luôn phát huy truyền thống cách mạng, nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, làm tốt công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, song song với việc tổ chức cho anh chị em tham gia các Phong trào văn hóa, văn nghệ và các hoạt động thiện nguyện… từ đó động viên khích lệ công nhân lao động hăng say lao động sản xuất. Khi nhận được văn bản của Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh về việc tổ chức Chương trình Lễ hội Xuân hồng, mặc dù thời điểm sau Tết nguyên đán công nhân đang đi vào ổn định sản xuất, nhưng CĐCS đã tham mưu cho Ban lãnh đạo công ty tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động trong công ty đăng ký hiến máu và đăng cai địa điểm tổ chức ngày hội HMTN, bởi những giọt máu của mình chia sẻ vì sự sống của những bệnh nhân đang rất cần máu nhất là dịp sau Tết nguyên đán lại vô cùng cần thiết để chung tay giữ nhịp đập trái tim cho những người bệnh.

Chị Doãn Thị Thu Giang, chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Mc Nex Vina (ở giữa) vui vẻ chụp hình cùng các chị em công nhân trong sự kiện đầy ý nghĩa

Đối với anh Bùi Vinh Quang, đoàn viên Công đoàn Công ty cổ phần xi măng TheVissai Ninh  Bình, người đã 11 lần tham gia hiến máu tình nguyện phấn khởi tâm sự: “Tôi nghĩ, khi ranh giới sự sống mong manh mới thấu hiểu được máu cho đi của mọi người ý nghĩa đến thế nào, đặc biệt khi Công đoàn cấp trên đã lên tiếng kêu gọi có nghĩa là  người bệnh mong mỏi lắm nhận được những giọt máu hồng ấm nóng tình người từ những đoàn viên Công đoàn và của mọi người. Do đó, khi nhận được thông báo của Công đoàn cấp trên về việc tổ chức ngày hội hiến máu, sáng nay tôi và các bạn đồng nghiệp đã dậy từ rất sớm, vượt qua một quãng đường dài để đến đây tham gia hiến máu. Với chúng tôi khi khỏe mạnh nên đi hiến máu cứu người, đó là việc làm xuất phát từ tâm để chia sẻ khó khăn với người bệnh”.

Lan tỏa tinh thần chia sẻ yêu thương với người bệnh

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Kim Long, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ – Thành viên BCĐ vận động HMTN tỉnh Ninh Bình cho biết: Để khắc phục tình trạng khan hiếm máu, thời gian qua Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn các KCN tỉnh luôn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các cơ quan, doanh nghiệp tích cực tuyên truyền, vận động, kêu gọi cán bộ, đoàn viên, người lao động và các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu cứu người, với thông điệp “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Nhờ đó, đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của đông đảo cán bộ, đoàn viên và người lao động đối với Phong trào hiến máu tình nguyện; tại các chương trình hiến máu, nhiều tình nguyện viên đã không quản ngại xa xôi, tích cực đến trao gửi "những giọt hồng nhân ái", góp phần “Giữ nhịp đập trái tim” cho người bệnh.

Ông Trần Kim Long, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ – Thành viên BCĐ vận động HMTN tỉnh Ninh Bình phát biểu tại Chương trình

 “Giọt hồng công nhân Ninh Bình” có mục tiêu huy động số lượng máu góp phần đáp ứng nhu cầu chữa bệnh tại các cơ sở y tế  trên địa bàn tỉnh và quan trọng hơn, là lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện, hiến máu thành ý thức, thói quen trong đông đảo đoàn viên công đoàn và cán bộ, công nhân, viên chức, lao động, không phân biệt giới tính, ngành nghề. Đến nay, “Giọt hồng công nhân Ninh Bình” đã góp phần rất nhiều lan tỏa tinh thần tình nguyện đó.

Thay mặt Ban tổ chức, Ông Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ – Thành viên BCĐ vận động HMTN tỉnh Ninh Bình, trân trọng cảm ơn và tri ân những người hiến máu; sự tham gia tích cực vào phong trào hiến máu và chương trình “Lễ Hội Xuân Hồng” của tỉnh Ninh Bình.

Trong 5 năm trở lại đây đã có trên 3.000 lượt tình nguyện viên là cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện và đã tiếp nhận được 2.250 đơn vị máu; đặc biệt năm từ năm 2020- 2022, dịch bệnh COVID -19 diễn biến vô cùng phức tạp và khó lương, LĐLĐ tỉnh đã xây dựng Kế hoạch chỉ đạo Công đoàn cấp dưới tích cực vận động đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện và xác định việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, thiết thực của mỗi người đối với cộng đồng,  qua đó, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tạo khí thế sôi nổi trong đoàn viên công đoàn xung kích vì sự phát triển của các cơ quan, doanh nghiệp, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần tạo nên một Ninh Bình đoàn kết, vượt qua khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình trao tặng Giấy khen cho CĐCS Công ty TNHH MC Nex Vina đã tích cực hưởng ứng, tham gia “Lễ Hội Xuân Hồng” năm 2023

 

Kết thúc ngày Hội “Giọt hồng công nhân”  năm 2023 Ban tổ chức đã tiếp nhận 450 đơn vị máu quý giá, làm nguồn dự trữ và cung cấp kịp thời trong điều trị, cấp cứu tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, nhất là dịp sau Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Phùng Luyến 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 162
Năm 2024 : 23.584
Năm trước : 64.366
Tổng số : 266.527