A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ninh Bình kêu gọi hiến máu tình nguyện khẩn cấp nhóm máu "O"

Ngày 17/5, tại Khoa Huyết học-Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh kêu gọi chương trình hiến máu khẩn cấp nhóm máu "O" do nguồn máu này đã cạn kiệt.

Trước đó, nắm được thông tin tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã cạn kiệt nhóm máu "O", Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã gửi thư kêu gọi thông qua các trang mạng xã hội facebook, zalo… tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đăng ký tham gia hiến máu khẩn cấp đối với nhóm máu này.

Kết quả, trong buổi sáng, đã có trên 100 tình nguyện viên nhóm máu "O" trên địa bàn tỉnh đến trực tiếp khoa Huyết học-Truyền máu để hiến máu cứu người. Từ đó đã có hơn 100 đơn vị máu nhóm "O" được các tình nguyện viên hiến tặng, kịp thời đáp ứng nhu cầu về máu cho công tác cấp cứu người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình.

Đây là hành động cao đẹp, nhiệt tình, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của các tình nguyện viên nhóm máu "O" trong tỉnh. Đồng thời, thể hiện tinh thần trách nhiệm của Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong việc tích cực vận động, tuyên truyền lan tỏa tinh thần yêu thương trong cộng đồng xã hội; là một trong chuỗi hoạt động "Hành trình nhân đạo _ Trao nhận yêu thương" được các cấp Hội Chữ thập đỏ phát động trong "Tháng nhân đạo" năm 2024.

Tính từ đầu năm 2024 đến nay, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức được 10 chương trình HMTN, tiếp nhận gần 5.000/9500 đơn vị máu, đạt trên 50% kế hoạch tỉnh giao, trở thành một trong những địa phương có phong trào hiến máu tình nguyện được lan tỏa sâu rộng và phát triển bền vững./.

Một số hình ảnh đẹp tại chương trình HMTN cẩn cấp: 

 
 
 
 

 

 

 

Tác giả: Bài, ảnh: Phùng Luyến
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 162
Năm 2024 : 23.580
Năm trước : 64.366
Tổng số : 266.523