A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ninh Bình: Những giọt máu nghĩa tình vượt qua đại dịch Covid-19 đến với người bệnh những ngày giáp Tết.

Ngày 31/12/2021, tại Khoa Huyết học và Truyền máu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Chương trình Hiến máu đặc biệt “Giọt máu nghĩa tình – Chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID -19” với trên 200 tình nguyện viên thap gia, tiếp nhận được 178 đơn vị máu, kịp thời cung cấp máu cho các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

 

Các Bác sỹ Test Covid -19 cho người dân trước khi tham gia hiến máu tình nguyện

 

Các tầng lớp nhân dân tham gia Chương trình hiến máu đặc biệt

 

Các tầng lớp nhân dân tham gia Chương trình hiến máu đặc biệt

 

Trong những ngày giáp Tết dương lịch hằng năm, các Bệnh viện luôn khan hiếm máu, đặc biệt mùa đông năm nay dịch bệnh COVID -19 diễn biến vô cùng phức tạp, nguồn máu dự trữ tại các bệnh viện lại ngày càng cạn kiệt, giữa lúc này Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình đang phải gồng mình chống dịch.

Đáng mừng là Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo để tổ chức và vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến tặng những giọt máu nghĩa tình giữa những ngày giáp Tết fwowng lịch, mỗi hành động nhỏ đều thắp lên sự lạc quan và nguồn năng lượng tích cực.

Anh Tô Văn Thuận, là công nhân đang làm việc tại Khu công nghiệp Khánh phú đến tham gia chương trình hiến máu đặc biệt, chia sẻ:

“Khi hết ca làm tôi đã tranh thủ đến thẳng Bệnh viện Đa khoa tỉnh để tham gia hiến máu cứu người theo lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo HMTN tỉnh trên trang Facebook, đến nay tôi đã 28 lần hiến máu tình nguyện; bản thân tôi và các bạn cùng công ty luôn mang trong mình sức trẻ và trách nhiệm cống hiến cho cộng đồng, vì vậy chúng tôi luôn sẵn sàng tham gia hiến máu và chia sẻ các thông tin hữu ích, các việc làm mang đậm giá trị nhân văn, nhân đạo khi Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình và Ban Chỉ đạo vận động HMTN đăng tải trên Website và trang face book của Hội để mọi người cùng quan tâm và kết nối những việc làm thiện nguyện, những giọt máu đào giữ nhịp đập trái tim cho nhiều người bệnh.

 

Đại Úy Lã Hữu Hưng, Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công an tỉnh Ninh Bình cùng đồng đội tham gia Chương trình hiến máu đặc biệt

 

Đại úy Lã Hữu Hưng, Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công an tỉnh Ninh Bình cho biết: Bản thân anh đã gần 20 lần tham gia hiến máu tình nguyện nên anh hiểu rõ hơn ai hết về sự quan trọng của việc hiến máu cứu người; nhận được lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo HMTN tỉnh, anh đã báo cáo Lãnh đạo và đăng bài tuyên truyền trên trang Tuổi trẻ Công an Ninh Bình để vận động các chiến, công an tích cực tham gia chương trình hiến máu tình nguyện đặc biệt, hôm nay có gần 50 chiến sỹ công an đã đến tham gia hiến máu trong bối cảnh các chiến sĩ vẫn phải căng mình phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Đặc biệt, năm 2021 Công an tỉnh Ninh Bình đã tổ chức 03 chương trình HMTN tiếp nhận gần 1000 đơn vị máu, góp phần cùng ngành y tế kịp thời cứu chữa người bệnh.

 

Các Chiến sỹ Công an tỉnh tham gia Chương trình hiến máu đặc biệt

 

Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Ninh Bình cho biết: “Thời điểm hiện tại, nguồn máu dự trữ tại các Bệnh viện đã dần cạn kiệt. Khó khăn chồng chất khó khăn, một số huyện đang căng mình chống dịch và thực hiện giãn cách xã hội nên việc tổ chức các Chương trình hiến máu không hề dễ dàng. Có thời điểm, một số đơn vị đã bố trí kế hoạch nhưng không thể tổ chức điểm hiến máu tập trung được. Vì vậy, hoạt động của chương trình hiến máu trong mùa dịch chủ yếu là làm việc online, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo vận động HMTN và Hội Chữ thập đỏ rất quan trọng để lan tỏa thông tin hiến máu tới càng nhiều người và tiếp nhận được nhiều máu hơn nữa để góp phần cùng ngành y tế cứu chữa cho người bệnh.

Trong năm 2021, toàn tỉnh Ninh Bình đã tổ chức được 30 Chương trình hiến máu tình nguyện, tiếp nhận trên 11.000 đơn vị máu, trong đó có 10 chương trình hiến máu đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, kêu gọi các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu đột xuất vào thời điểm dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp. Có thể thấy càng trong gian khó, những nghĩa cử cao đẹp lại càng lan tỏa rộng khắp. Có rất nhiều người đã viết nên câu chuyện cổ tích giữa đời thường, xứng đáng được ghi nhận và lan tỏa. 

Vậy là thêm một cái Tết ấm nghĩa tình giữa diễn biến khó lường của dịch bệnh COVID-19; thể hiện tinh thần nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của những người các tầng lớp nhân dân vùng Cố đô Hoa Lư Ninh Bình, đúng như tinh thần nhân văn "Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Phùng Luyến

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 105
Năm 2024 : 26.618
Năm trước : 64.366
Tổng số : 269.561