• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ THÀNH PHỐ TAM ĐIỆP CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19

Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, thời gian qua Hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần chung tay trong phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

 

Hội Chữ thập đỏ TP Tam Điệp phối hợp với các nhà hảo tâm trao tặng quà các y bác sĩ, nhân viên y tế ở tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid 19

         Xác định mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên là một tuyên truyền viên, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ xã, phường và các Chi Hội Chữ thập đỏ trường học tập trung vào các hoạt động truyền thông phòng, chống Covid-19.

         Đồng chí Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp cho biết: Để phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, mỗi người dân cần được tiếp nhận những nguồn thông tin chính thống, nắm rõ các biện pháp để bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng. Cán bộ, hội viên, tình nguyện viên đã thực hiện các phương thức truyền thông ngay từ những ngày đầu khi thông tin dịch bệnh bắt đầu có nguy cơ đe dọa đến sức khỏe cộng đồng; tiếp cận các hộ gia đình, đặc biệt là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ít được tiếp cận thông tin. Một số cấp Hội tại địa phương đã chọn mạng xã hội facebook, zalo, TikTok… làm kênh cập nhật thông tin và hướng dẫn phòng bệnh đến các hội viên, tình nguyện viên; Trong đó, chú trọng nội dung về sự nguy hiểm, đường lây nhiễm, các biện pháp phòng, chống dịch cho người dân; cập nhật thông tin kịp thời, chính xác, để tránh hoang mang trong cộng đồng, qua đó giúp người dân hiểu thêm về cách giữ gìn vệ sinh cá nhân nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Hội Chữ thập đỏ TP tam Điệp phối hợp với các nhà hảo tâm  thăm, tặng quà tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố

 

         Song song với việc truyền thông, các cấp Hội đã triển khai nhiều hoạt động khác như: Tiếp nhận và trao tặng tờ rơi, khẩu trang, bánh xà phòng cùng nhiều nhu yếu phẩm, lắp đặt điểm rửa tay bằng xà phòng miễn phí tại một số nơi công cộng … với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

         Bên cạnh đó Hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp đã phối hợp với Ban Giám hiệu và Chi Hội Chữ thập đỏ trường tiểu học Lê Hồng Phong trao tặng 29 thùng sữa, 05 triệu tiền mặt…. kịp thời chia sẻ, động viên các bác sỹ, nhân viên y tế và đội ngũ những người trực tiếp tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại Trung tâm y tế thành phố, 9 Trạm y tế xã, phường và khu cách ly tập trung tại cơ sở 2, trường Cao đẳng nghề Cơ điện-Xây dựng Việt Xô.

         Những hoạt động của Hội thời gian qua thể hiện nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và các Nhà hảo tâm chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp mong muốn trong thời gian tới cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ thành phố, các Nhà hảo tâm cùng chung tay với Hội quyết tâm cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cả nước ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch Covid-19.

                                                                            

                                                                   Trần Thị Minh Nguyệt


Tác giả: Trần Thị Minh Nguyệt - Trưởng phòng truyền thông và vận động nguồn lực
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 121
Hôm qua : 147