• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị triển khai “Đánh giá năng lực tổ chức của tỉnh, thành Hội/BOCA” tại Ninh Bình

Trong 3 ngày (26-28/5/2020), tại Khách sạn Hoa Lư, thành phố Ninh Bình, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức hội nghị triển khai “Đánh giá năng lực tổ chức tỉnh, thành Hội/BOCA”. Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực tổ chức và khả năng sẵn sàng ứng phó với thiên tai của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam” do Hội Chữ thập đỏ Mỹ tài trợ.

    

Đại biểu tham dự hội nghị

 

      Dự Hội nghị có đại diện Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình; đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện các huyện, thành phố: Nho Quan, Gia Viễn, Kim Sơn, Tam Điệp, cán bộ hội chữ thập đỏ cơ sở các xã Gia Thịnh, Kim Trung và tình nguyện viên chữ thập đỏ một số xã trên địa bàn tỉnh có nguy cơ xảy ra bão lụt, thảm họa.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu về “Đánh giá nâng cao năng lực xây dựng tổ chức Hội cấp tỉnh” (viết tắt là BOCA). BOCA là một bộ công cụ tự đánh giá được xây dựng cho Hội Chữ thập đỏ cấp tỉnh, thành Hội để xác định và đánh giá điểm mạnh, giới hạn và thách thức trong nhiều khía cạnh liên quan đến năng lực tổ chức. Bộ công cụ có thể được sử dụng như một bước đầu tiên trong quá trình phát triển Hội Chữ thập đỏ cấp cơ sở, vì bộ công cụ tập trung vào đánh giá năng lực, cơ cấu tổ chức và các điều kiện cơ bản được coi là cốt lõi mà một Hội Chữ thập đỏ cấp cơ sở cần để có thể hoạt động hiệu quả.

      Đại biểu thảo luận tại hội nghị

     Qua 3 ngày triển khai đánh giá năng lực tổ chức của tỉnh, thành Hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu và xác định những lĩnh vực cần ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn 2020-2021, cụ thể: Xây dựng biểu mẫu để thu thập thông tin; Triển khai, đánh giá nhu cầu bằng các biểu mẫu, phiếu từ; tập huấn kiến thức, kỹ năng về lập kế hoạch, giám sát, báo cáo và vận động nguồn lực cho cán bộ Hội cấp tỉnh, cấp huyện; Tập huấn kiến thức về sơ cấp cứu (nội dung của TNV cấp 1) cho cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh và huyện, thành phố... từ đó xây dựng kế hoạch hoạt động nhằm tăng cường và duy trì bền vững năng lực hoạt động của các cấp Hội Chữ thập đỏ cơ sở và nâng cao năng lực chống chịu của cộng đồng.

        Thông qua hội nghị đánh giá nhằm thúc đẩy Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn tỉnh  làm việc nhiều hơn, cải thiện được tổ chức Hội sau khi tham gia vào quá trình đánh giá và hiểu được rõ hơn về lĩnh vực cần ưu tiên, tạo động lực để cùng phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh. Đồng thời, giúp Hội Chữ thập đỏ cấp cơ sở tạo được liên kết với kế hoạch hoạt động tổng thể của Hội Quốc gia và thực hiện chiến lược bằng cách thu thập và tổng hợp các kế hoạch phát triển Hội Chữ thập đỏ cấp cơ sở một cách khả thi và hiệu quả.

    Phùng Luyến


Tác giả: Bài, ảnh: Phùng Luyến
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 116
Hôm qua : 147