A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

GẮN KẾT CỘNG ĐỒNG - LAN TỎA HÀNH ĐỘNG NHÂN ÁI

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, chiều ngày 14/4/2022 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Báo điện tử Dân trí và các Nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Trao tặng quà cho đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022 cho gia đình em Quách Hoàng Ngọc Khánh, thôn Đông Minh, xã Gia Sơn gia đình bà Trần Thị Vẽ, thôn Công Luận, xã Gia Tường, huyện Nho Quan với tổng trị giá là 323.000.000 triệu đồng.

 

Hình ảnh trao quà tại nhà bà Trần Thị Vẽ, thôn Công Luận, xã Gia Tường, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình

Bà Trần Thị Vẽ ở thôn Công Luận, xã Gia Tường, huyện Nho Quan, bà sống cô độc một mình, không chồng, không con và sức khỏe già yếu. ngôi nhà của bà thì đã xuống cấp trầm trọng, lại không có bếp và nhà vệ sinh, đun nấu ngay trong nhà nên rất nguy hiểm, bà luôn mong muốn được mọi người hỗ trợ cho bà xây dựng một gian bếp nho nhỏ để bà sinh hoạt. Mong muốn của bà chỉ giản đơn thế thôi nhưng đi gần hết đời người rồi vẫn chưa thực hiện được.

Với hoàn cảnh của em Quách Hoàng Ngọc Khánh cũng vô cùng đáng thương, 14 tháng tuổi mồ côi bố, liền sau đó mẹ cũng bỏ đi bặt vô âm tín đến nay không một dòng tin tức, em sống với bà nội già yếu thuộc hộ nghèo của xã.

Hình ảnh trao quà tại nhà cháu Quách Hoàng Ngọc Khánh,thôn Đông Minh, xá Gia Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình

Nhận được sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ từ tỉnh đến cơ sở, sự đồng hành của Báo điện tử Dân trí, đặc biệt là sự đóng góp của bạn đọc Báo Dân trí đã tạo nên một món quà có giá trị rất lớn cả về vật chất và tinh thần cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận quà ngày hôm nay.

Trong buổi trao tặng, em Quách Hoàng Ngọc Khánh xúc động chia sẻ: “Cháu xin trân trọng cảm ơn tấm lòng của các bác, các cô, các chú, các Nhà hảo tâm đã dành cho bà và cháu món quà đặc biệt to lớn và ý nghĩa này, cháu xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt vâng lời thầy cô để sau này trở thành người có ích cho gia đình và xã hội”.

Đây là chuỗi các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ từ tỉnh đến cơ sở hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022,với thông điệp Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái. Những hoạt động này là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và cũng là nét đẹp truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam.

 

                                                                        Bùi Thị  Thu Hoài


Tác giả: Bùi Thị Thu Hoài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 105
Năm 2024 : 26.600
Năm trước : 64.366
Tổng số : 269.543