A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI “GIỌT HỒNG YÊN MÔ”

Trước tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, kho máu của các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh dần cạn kiệt. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Yên Mô đã tổ chức ngày hội "Giọt hồng Yên Mô" vào sáng 20/3/2022 với nhiều ý nghĩa, đây cũng là hoạt động chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (01/4/1992-01/4/2022).

Đại dịch covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và kéo dài, hàng ngày có rất nhiều người bệnh cần máu. máu là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho chúng ta. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Hiểu về ý nghĩa của việc cho đi giọt máu của mình sẽ cứu giúp được nhiều bệnh nhân đang cần đến máu, các tình nguyện viên của huyện Yêm Mô đã đến từ rất sớm để được nhận trên tay mình những lá đơn đăng ký hiến máu.

Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu

           Kết thúc ngày hội hiến máu tình nguyện, Ban tổ chức đã thu được 410  đơn vị máu, kịp thời cho đáp ứng và điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh bình.Với mỗi người chúng ta dù khỏe mạnh hay ốm bệnh, máu vẫn là sự sống. Đặc biệt với người bệnh, từng đơn vị máu càng trở nên quý giá bởi đó không chỉ là sự giúp đỡ, sự sẻ chia của cộng đồng, mà chính là nguồn sống, là cơ hội để được hồi sinh và tiếp tục sự sống. Những "Giọt hồng Yên Mô" giữa mùa dịch covid -19 lại càng quý giá hơn bao giờ hết. Và đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của nhân dân Yên Mô. Những giọt máu nghĩa tình đã khơi dậy tình yêu thương con người, tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ và các tình nguyện viên huyện Yên Mô với cộng đồng xã hội.

                                                                                 Bùi Thị  Thu Hoài


Tác giả: Bùi Thu Hoài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 162
Năm 2024 : 23.584
Năm trước : 64.366
Tổng số : 266.527