A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

NGHĨA CỬ CAO ĐẸP ĐỂ SỰ SỐNG ĐƯỢC HỒI SINH

Ngày 19/6/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Ngân hàng Mắt Bệnh viện Mắt Trung ương tiến hành tiếp nhận giác mạc của ông Nguyễn Đức Mùi phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình- người đã có tâm nguyện hiến tặng giác mạc trước khi qua đời. Ông đăng ký hiến giác mạc từ năm 2008 đến nay là tròn 14 năm.

Ông Nguyễn Đức Mùi là chiến sỹ tham gia trong Quân đội nhân dân Việt Nam sau khi nghỉ hưu ông vẫn giữ tác phong của người lính luôn tìm một công việc để làm ông đã mở hàng sửa xe đạp tăng thêm thu nhập để nuôi các con khôn lớn, trưởng thành. Dù cuộc sống còn bộn bề lo toan nhưng ông vẫn thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, luôn giúp đỡ sẻ chia làm nhiều việc tốt để giúp người giúp đời. Khi còn sống ông thường tâm sự với các con, bạn bè rằng ông có ước nguyện sau này khi về với tổ tiên ông sẽ hiến tặng giác mạc để mang lại cơ hội sống tốt cho những người mù lòa. Ông đã trực tiếp đăng ký, viết đơn hiến tặng giác mạc sau khi qua đời vào năm 2008. 

Đơn đăng ký hiến tặng giác mạc vào năm 2008 của ông Nguyễn Đức Mùi

Thực hiện di nguyện của ông, khi ông trút hơi thở cuối cùng gia đình đã kết nối Hội Chữ thập đỏ tỉnh với mong muốn hiến tặng giác mạc của ông dành cho những người bị mù (do bệnh lý giác mạc) để có thể mang lại ánh sáng cho người bệnh.

 

 

Cán bộ Ngân hàng Mắt- Bệnh viện Mắt Trung ương tiến hành lấy giác mạc của ông Nguyễn Đức Mùi

Trước nghĩa cử cao đẹp của ông Nguyễn Đức Mùi và gia đình, Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình và Ngân hàng Mắt - Bệnh viện Mắt Trung ương đã đến chia buồn, đặt vòng hoa kính viếng, thắp nén hương tưởng nhớ người vừa qua đời, bày tỏ sự khâm phục, trân trọng, sự biết ơn sâu sắc trước nghĩa cử cao đẹp của ông Nguyễn Đức Mùi và gia đình đã dành tặng cho nhiều người mù tìm lại được ánh sáng.

Vốn giàu tình yêu thương, sẻ chia, ông Nguyễn Đức Mùi là tấm gương sáng của lòng nhân ái, luôn san sẻ, giúp đỡ người khác để cuộc sống trở nên thật ý nghĩa và đầy ắp những yêu thương. Người ra đi và mãi mãi không về nữa, nhưng lòng nhân ái luôn ở lại với đời!

Một số hình ảnh buổi tiếp nhận giác mạc của ông Nguyễn Đức Mùi:

 

 

 

 

 


Tác giả: Mai Thu Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 105
Năm 2024 : 26.599
Năm trước : 64.366
Tổng số : 269.542