A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

NỐI TIẾP ÁNH SÁNG CỦA LÒNG NHÂN ÁI

Ngày 09/6/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Ngân hàng Mắt Bệnh viện Mắt Trung ương tiến hành tiếp nhận giác mạc của anh Nguyễn Văn Vượng, xã Văn Hải, huyện Kim Sơn. Đến nay anh Vượng là người thứ 400 trên địa bàn huyện Kim Sơn đã hiến tặng giác mạc khi không may qua đời (luỹ kế toàn tỉnh đã có 487 người hiến giác mạc và 03 người hiến tạng).

 

Kỹ thuật viên Ngân hàng Mắt - Bệnh viện Mắt Trung ương thực hiện công việc tiếp nhận giác mạc của anh Nguyễn Văn Vượng

Cách đây 2 tháng, anh Nguyễn Văn Vượng chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo, anh đã được gia đình và các thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh tận tình cứu chữa. Xong chữa được bệnh chứ không ai chữa được mệnh và rồi anh đã qua đời trong sự tiếc thương của gia đình, anh em bạn bè, bà con lối xóm. 

Trước khi qua đời, nguyện vọng của anh và gia đình là hiến tặng giác mạc cho những người mù (bị bệnh lý giác mạc), để đem lại ánh sáng cho những người bệnh.

 

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ngân hàng Mắt - Bệnh viện Mắt Trung ương tri ân, thắp hương tưởng nhớ anh Nguyễn Văn Vượng

Trước nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Văn Vượng và gia đình, Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình và Ngân hàng Mắt - Bệnh viện Mắt Trung ương đã đến chia buồn, thắp hương đặt vòng hoa kính viếng, bày tỏ sự trân trọng,  sự biết ơn sâu sắc trước nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Văn Vượng và gia đình đã dành tặng cho những người bệnh bị khiếm thị.

Trong cuộc sống, ngoài niềm vui, hạnh phúc, đôi khi con người phải đối mặt với những nghịch cảnh, những khó khăn, thử thách. Nhưng trước khi về cõi vĩnh hằng, con người không chỉ biết đến nỗi đau, sự tiếc nuối mà còn có thể vượt qua bằng thái độ sống dũng cảm, lan toả những nghĩa cử cao đẹp có ích cho đời, mang lại phép màu ánh sáng đến với những người bệnh. Họ giống như ngọn lửa thắp sáng lên những góc u tối của mỗi thân phận, mỗi cuộc đời bằng tình yêu thương và tấm lòng nhân hậu, bác ái.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp nhận giác mạc của anh Nguyễn Văn Vượng:


Tác giả: Mai Thu Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 105
Năm 2024 : 26.607
Năm trước : 64.366
Tổng số : 269.550