• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TƯỞNG NHỚ NGƯỜI ĐÃ KHUẤT - ĐỂ NGHĨA CỬ CAO ĐẸP ĐƯỢC LAN TỎA

Có những người trước khi ra đi mãi mãi vẫn kịp giúp “hồi sinh” cho nhiều cuộc đời khác bằng cách hiến tặng một số bộ phận cơ thể của mình để cứu sống rất nhiều người khác. Đối với thân nhân của họ, dù nỗi nhớ thương da diết, nỗi đau về sự mất mát, nhưng niềm an ủi duy nhất với họ là người thân của mình vẫn hiện hữu trong cơ thể của nhiều người khác bằng những bộ phận được cấy ghép. Sự hồi sinh của những cuộc đời bằng nghĩa cử đầy nhân văn, cao đẹp nhất tình người.

Cách đây gần 4 tháng, chị N.T.H.T được chuẩn đoán  mắc căn bệnh “U tuyến tùng của não” với tất cả tình yêu thương của gia đình, sự trách nhiệm, tận tụy của đội ngũ y bác sỹ đầu ngành  hy vọng phép màu sẽ đến với chị. Nhưng “sinh - lão -bệnh - tử”  là quy luật của tạo hóa, khi qua đời chị N.T.H.T đã hiến tạng nối dài và duy trì sự sống cho 06 người bệnh góp phần lớn vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ thành phố Ninh Bình thắp hương tưởng nhớ, tri ân chị N.T.H.T

Trước nghĩa cử cao đẹp của chị N.T.H.T và gia đình, ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã đến thắp hương tưởng nhớ, truy tặng Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho chị N.T.H.T và bày tỏ sự xúc động, gửi lời tri ân, lòng cảm ơn đến chị N.T.H.T và gia đình. Đồng thời nhấn mạnh đây là nghĩa cử cao đẹp nhất, thiêng liêng nhất cần được lan tỏa, nhân rộng trong xã hội.

 

               

Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tri ân nghĩa cử cao đẹp của chị N.T.H.T và gia đình

 

Khi được hỏi, xuất phát từ đâu mà gia đình có quyết định thực hiện nghĩa cử cao đẹp này? Chị gái của chị N.T.H.T chia sẻ: Việc chị đã chứng kiến người nhà bệnh nhân ngủ tại ghế đá, hành lang bệnh viện để dành tiền chữa bệnh cho người thân; cảm nhận được nỗi đau bệnh tật, nghèo khổ, chết dần vì không có tạng để ghép và qua sự cống hiến, lan tỏa của những tấm gương sáng như Thiếu tá Lê Hải Ninh, anh Dương Hồng Quý…Sau khi được sự đồng ý của gia đình, chị quyết định hiến tặng tạng của em gái với một nguyện vọng duy nhất, dành tất cả những gì tốt đẹp còn lại của em gái mình để cứu chữa cho những người bệnh kém may mắn đang chờ đợi một cơ hội được sống.

           

      Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao truy tặng Giấy khen của Hội cho gia đình chị N.T.H.T

Chị N.T.H.T là người thứ 3 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã hiến tạng, cùng ngành Y tế thực hiện nhiệm vụ cứu chữa, nối dài sự sống cho nhiều người bệnh; họ mãi là những tấm gương sáng về lòng nhân ái, nhân văn sâu sắc. Dù họ ra đi ở tuổi đời rất trẻ, nhưng họ đã sống một cuộc đời cao cả và trọn vẹn với tâm nguyện “cho đi là còn mãi”. Sự ra đi ấy không còn là trở về với cát bụi mà từ đó sự sống được hồi sinh cho những bệnh nhân khác.

Để viết tiếp câu chuyện đẹp về chị N.T.H.T, chúng tôi, những người chiến sỹ áo đỏ luôn khắc ghi câu châm ngôn của Chủ tịch nước Nguyễn  Xuân Phúc đã dành tặng tại Lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2022 đó là "Không phải là tài năng, không phải là danh dự, không phải là thị hiếu để đo được sự cao quý của tâm hồn... mà chính lòng nhân ái mới làm nên điều cao quý ấy".

Mai Thu Trang


Tác giả: Mai Thu Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 262