A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN YÊN KHÁNH LẦN THỨ VI NHIỆM KỲ 2021-2026

Trong không khí phấn khởi cùng toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Hôm nay, ngày 30/11/2021 Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Khánh tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Khánh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

 

          Toàn cảnh Đại hội

  Có thể khẳng định rằng trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của huyện Yên Khánh đã đạt được nhiều kết quả thể hiện bằng những con số như: Số đơn vị máu, số phần quà được trao tặng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi, các khu cách ly, các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid - 19, mang màu áo đỏ đến với mọi người.

 Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, toàn huyện hội có 23 cơ sở hội với 311 chi hội, 2.893 hội viên, 113 tình nguyện viên. Cán bộ hội viên trong toàn huyện luôn tổ chức thực hiện tốt quy định điều lệ hội; tham gia đầy đủ các hoạt động của hội và các quy định của địa phương, cơ quan nơi công tác. Hội đã triển khai hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; hoạt động phòng ngừa, ứng phó thảm hoạ; công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân dựa vào cộng đồng được phát huy có hiệu quả thiết thực; công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện; đăng ký hiến mô, tạng sau khi qua đời có nhiều chuyển biến tích cực góp phần cùng các bệnh viện tuyến tỉnh và trung ương cứu sống nhiều bệnh nhân… Tổng giá trị hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021 là trên 18 tỷ đồng, giúp gần 25 nghìn lượt người có hoàn cảnh khó khăn được hưởng lợi. Hoạt động của Hội đã góp một phần vào việc xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đại hội  đã mạnh dạn, thẳng thắn, nhìn nhận khách quan và đã chỉ ra các khuyết điểm, hạn chế, đề xuất các giải pháp, biện pháp để kịp thời khắc phục, nhằm thực hiện ngày càng tốt hơn các hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ mới.

Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026, Đại hội đã đưa ra một số nội dung trọng tâm:

 Hội phối hợp chặt chẽ hơn nữa với ngành Y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Tiếp tục vận động người dân tham gia HMTN theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo vận động HMTN hoặc Chương trình đột xuất theo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Ninh Bình, góp phần đảm bảo nhu cầu máu cho cấp cứu và điều người bệnh tại các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh và một phần chia sẻ với các Bệnh viện tuyến Trung ương.

Thông qua các hoạt động của Hội, tuyên truyền sâu rộng giá trị nhân đạo đến mọi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ và cộng đồng xã hội, để từng bước mọi người hiểu rõ hơn, nhận thức đầy đủ, sau đó tự nguyện đồng hành và tích cực tham gia công tác nhân đạo, từ thiện. Để rồi mọi hoạt động của Hội xứng tầm với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương và con người Yên Khánh.

 Bùi Quang Hòa


Tác giả: Bùi Quang Hòa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 162
Năm 2024 : 23.585
Năm trước : 64.366
Tổng số : 266.528