A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Ninh Khánh

Ngày 30/7, Hội Chữ thập đỏ phường Ninh Khánh (thành phố Ninh Bình) đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Hội Chữ thập đỏ một số huyện, thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường và các hội, đoàn thể của phường.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Chữ thập đỏ phường luôn quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức Hội không ngừng lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng, đến nay có 1300 hội viên, hơn 500 Thanh thiếu niên Chữ thập đỏ.

Tổ chức Hội vững mạnh đã tạo điều kiện thuận lợi để Hội tổ chức tốt các công tác xã hội và cứu trợ nhân đạo, nhằm hỗ trợ có hiệu quả cho đời sống nhân dân. Thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Hội đã vận động các nhà hảo tâm cùng chung tay phát huy tình thần "lá lành đùm lá rách" "thương người như thể thương thân"... Hàng năm, Hội đã thăm và tặng hàng trăm suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Trong 2 năm qua, dịch COVID-19 bùng phát, Hội đã tổ chức vận động các chi hội đóng góp ủng hộ cho nạn nhân và nhân dân vùng dịch cũng như các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch. Ngoài ra, Hội đã phối hợp với Hội phụ nữ giải cứu nông sản của các địa phương bị phong tỏa do dịch bùng phát.

Trong nhiệm kỳ qua, thực hiện tháng nhân đạo là tháng 5 hàng năm, Hội đã trích quỹ để đi thăm và tặng quà cho hàng trăm hộ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng.

Trong phong trào hiến máu tình nguyện, Hội CTĐ phường luôn là đơn vị dẫn đầu trong thành phố. Ngoài ra, Hội cũng phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương để tuyên truyền, vận động người dân đăng ký hiến mô, tạng cứu người. Tính đến nay Hội đã vận động được 18 tình nguyện viên đăng ký hiến mô, tạng và đã được cấp thẻ…

Với tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, đoàn kết, thống nhất, Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường Ninh Khánh, nhiệm kỳ 2021- 2026 gồm 19 đồng chí và thông qua các Nghị quyết của Đại hội; Đồng chí Hoàng Trí Thức tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội sẽ tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo, tích cực thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước; tập trung xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, chuyên nghiệp; chủ động tham mưu thực hiện chính sách an sinh xã hội với mục tiêu vì mọi người ở mọi nơi, đóng góp tích cực cho phong trào Chữ thập đỏ.

Một số hình ảnh tại Đại Hội: 

 

 

 


Tác giả: Hoàng Trí Thức
Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn/dai-hoi-dai-bieu-hoi-chu-thap-do-phuong-ninh-khanh/d20210730171141792.htm
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 105
Năm 2024 : 26.613
Năm trước : 64.366
Tổng số : 269.556