"Những tấm gương thầm lặng - chung tay giữ nhịp đập trái tim người bệnh"

Mỗi cá nhân, gia đình đã và đang tham gia hiến máu tình nguyện là một câu chuyện cảm động về tình người, về sự cho đi mà không hề nghĩ đến việc được nhận lại. Có rất nhiều bệnh nhân bị tai nạn, thảm họa, ốm đau bệnh tật… được cứu sống trong gang tấc nhờ nguồn máu hiến tặng của người khác. Nói vậy để thấy rằng, đằng sau sự sống của nhiều bệnh nhân là sự hy sinh thầm lặng của rất nhiều tình nguyện viên.

Để ghi nhận, cảm ơn và khuyến khích những người đã hiến máu, tiếp tục hiến máu nhắc lại, năm 2004, Tổ chức y tế thế giới, Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hiệp hội truyền máu quốc tế và Hiệp hội người hiến máu thế giới đã thống nhất lấy ngày 14/6 là Ngày thế giới dành cho người hiến máu.

 Mục đích của Ngày Quốc tế người hiến máu, không phải để vận động được nhiều người hiến máu vào dịp này mà là để kêu gọi các quốc gia, kêu gọi cộng đồng hãy ghi nhận và tổ chức các sự kiện nhằm tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của những người đã hiến máu, họ là những người bình thường, nhưng đối với NGƯỜI BỆNH, họ là những NGƯỜI ANH HÙNG, NHỮNG TẤM GƯƠNG TẦM LẶNG, họ đã hiến tặng cho người bệnh, cho cuộc sống hai món quà vô giá - đó là MÁU THỜI GIAN dành để đi hiến máu.

Với chủ đề “Tôn vinh những tấm gương thầm lặng vì người bệnh”, Ban Chỉ đạo vận động HMTN đã gặp gỡ và giao lưu cùng 05 vị Khách trong Chương trình Tôn vinh những tấm gương thầm lặng vì người bệnh.

- Ông Lê Văn Thiện, đại diện gia đình hiến máu tiêu biểu, 4 thành viên trong gia đình đều tích cực tham gia HMTN với tổng số 46 lần hiến máu.

- Anh Đỗ Công Chiến, Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình; nguyên Bí thư Đoàn TNCS HCM Sở Y tế tỉnh, người đã 21 lần hiến máu tình nguyện.

- Ông Tô Văn Việt ở thành phố Ninh Bình, người đã từng được truyền rất nhiều máu.

- Ông Nguyễn Văn Tuyên, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

- Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Ninh Bình.

(nguồn: video phát trực tiếp của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình)

Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 118
Năm 2024 : 14.579
Năm trước : 64.366
Tổng số : 257.522