SỞ Y TẾ NINH BÌNH TỔ CHỨC NGÀY HỘI HMTN VÀ RA MẮT CLB HMTN "BLOUSE TRẮNG +"

Sáng 9/7, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2023 và ra mắt CLB "Hiến máu tình nguyện Blouse trắng +".

Ngày hội đã tiếp nhận 231 đơn vị máu từ các tình nguyện viên là các cán bộ, đoàn viên thanh niên đến từ các bệnh viện tuyến tỉnh, cơ quan trực thuộc Sở Y tế và người dân trên địa bàn.

Cũng tại Ngày hội, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức công bố Quyết định và ra mắt CLB "Hiến máu tình nguyện Blouse trắng+" gồm 50 thành viên là những cán bộ, nhân viên đang công tác trong ngành Y tế với nhiệm vụ sẵn sàng tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện khẩn cấp theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và Sở Y tế.

Các tình nguyện viên tham gia CLB, ngoài hiến máu trực tiếp còn tích cực tuyên truyền trong đội ngũ nhân viên y tế, người bệnh và người nhà bệnh nhân về ý nghĩa, sự cần thiết của máu đối với người bệnh. Qua đó góp phần lan tỏa phong trào HMTN trở thành phong trào sâu rộng trong toàn xã hội, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho bản thân, gia đình của người bệnh cần máu và cộng đồng xã hội.

Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 125
Năm 2024 : 19.261
Năm trước : 64.366
Tổng số : 262.204