A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao quà từ thiện cho gia đình đặc biệt khó khăn ở Kim Sơn, Ninh Bình

Ngày 24/9/2016, Chi đoàn Trị sự - Kinh doanh – Phát hành của Báo Tiền Phong đã về UBND xã Kim Chính, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình để trao 11 suất quà ý nghĩa thấm đượm tình người cho 11 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 4 xã: Kim Chính, Đồng Hướng, Chính Tâm và Văn Hải thuộc huyện Kim Sơn, Ninh Bình.
Bà con nghèo đang lắng nghe các ý kiến chia sẻ của Hội chữ Thập đỏ huyện và Đại diện Chi đoàn Trị sự - Kinh doanh – Phát hành Báo Tiền Phong.

Mỗi suất quà trị giá 350.000 đồng bao gồm 300.000 đồng bằng tiền mặt và 50.000 đồng bằng quà. Kinh phí cho buổi lễ trao quà được huy động từ tấm lòng hảo tâm của bạn Thúy – một Việt kiều Mỹ, của anh Lê Minh Tuấn – Trưởng ban Khoa giáo của Báo Tiền Phong và một phần trích từ quỹ bán rau sạch và thực phẩm sạch của các đoàn viên Chi đoàn Trị sự - Kinh doanh – Phát hành.

Các gia đình được nhận quà 100% là thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: mẹ già 81 tuổi nuôi con tâm thần, mẹ tâm thần một mình nuôi con học lớp 3, con tâm thần nuôi mẹ già trên 90 tuổi liệt toàn thân, hay có những gia đình chồng chết vì căn bệnh HIV/AIDS để lại bệnh cho vợ hoặc cho cả vợ và con. Mẹ thì mắc bệnh xã hội bản thân đã rất cố gắng để đối diện với căn bệnh này nhưng vẫn phải oằn lưng ra lao động để nuôi các con ăn học, ....


Anh Mai Văn Trường – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Kim Sơn phát biểu tại buổi lễ trao quà.

Đêm 23 rạng sáng ngày 24/9 tại Kim Sơn trời đổ mưa rất to, mưa cả đêm tới sáng vẫn còn rải rác nhưng tất cả bà con đều phấn khởi đội mưa đi nhận quà. Bà con tập trung đến từ rất sớm. Có những người đi xe bus vượt qua quãng đường hơn 10km để đến nơi nhận quà hay có những người già cả hay ốm đau không tự đi được phải nhờ con cháu hoặc hàng xóm chở đi.

Phát biểu tại buổi lễ trao quà, anh Mai Văn Trường -  Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Kim Sơn cho biết: “Trên địa bàn huyện Kim Sơn chúng tôi còn nhiều các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi rất vinh dự được Báo Tiền Phong quan tâm đến người nghèo nơi đây. Là người làm công tác từ thiện chúng tôi luôn tìm hiểu thật kỹ hoàn cảnh của từng gia đình để biết được cuộc sống khó khăn, éo le của người dân mà tìm cách kết nối các nhà hảo tâm đến với người nghèo để nhà hảo tâm cũng cảm thấy hài lòng vì đã giúp đỡ đúng người, đúng hoàn cảnh”.

Thay mặt huyện đội huyện Kim Sơn cùng tất cả bà con nghèo, anh Trường cũng gửi lời cảm ơn tới tất cả các tấm lòng của các nhà hảo tâm, cảm ơn Chi đoàn Trị sự - Kinh doanh – Phát hành cùng các cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Tiền Phong đã chia sẻ với người nghèo nơi đây vơi bớt khó khăn. Món quà tuy không nhiều nhưng hết sức có ý nghĩa. Chính sự sẻ chia, giúp đỡ của mọi người càng giúp cho người dân cảm nhận được tinh thần “lá lành đùm lá rách” và có thêm nghị lực để tiếp tục đối diện với cuộc sống phía trước.


Đại diện Hội chữ Thập đỏ huyện Kim Sơn và Đại diện Chi đoàn Trị sự - Kinh doanh – Phát hành Báo Tiền Phong trao quà cho bà con nghèo.

Bà Trần Thị Hương, Chủ tịch Phụ nữ xã Đồng Hướng chia sẻ: Tôi làm công tác về Phụ nữ nhưng đồng thời cũng quản lý danh sách các hộ nghèo tại xã Đồng Hướng. Hàng ngày tôi có dịp lắng nghe tâm tư, tình cảm, hoàn cảnh của các gia đình nghèo, của chị em phụ nữ, tôi cảm nhận được sự khó khăn, vất vả của họ. Khi nghe tin đại diện Chi đoàn của Báo Tiền Phong về trao quà cho người nghèo tôi mừng lắm. Tôi thao thức 2 đêm không ngủ được vì mừng cho bà con”.

Sau buổi lễ trao quà, bà Trần Thị Nhiên – một xã viên thuộc xóm 3, xã Đồng Hướng tâm sự: “Hàng ngày tôi thường xem truyền hình Ninh Bình có chương trình “Vòng tay nhân ái”. Có nhiều hoàn cảnh thương tâm, tôi rất thương họ. Hoàn cảnh của gia đình tôi không khá giả nhưng dù sao cũng đỡ hơn nhiều nhà nên đợt tết nguyên đán sắp tới tôi sẽ phát tâm ủng hộ các gia đình chút quà bằng tiền mặt hoặc bằng gạo. Tôi rất mong Chi đoàn Trị sự - Kinh doanh – Phát hành của Báo Tiền Phong kêu gọi thêm để ủng hộ, giúp đỡ cho bà con nghèo đón tết vui vẻ, ấm tình người./.


Tác giả: www.tienphong.vn
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 162
Năm 2024 : 23.584
Năm trước : 64.366
Tổng số : 266.527