A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ninh Bình: Ngày “Chủ nhật Đỏ” – Ngày nhân đạo với cộng đồng

Ngày Hội Chủ nhật đỏ tỉnh Ninh Bình năm 2023 đã tiếp nhận trên 700 đơn vị máu quý giá, làm nguồn dự trữ và cung ứng kịp thời trong điều trị, cấp cứu tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Nhằm lan toả thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi", ngày 08/01, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức ngày hội "Chủ nhật đỏ" tỉnh Ninh Bình năm 2023.

Dự chương trình có ông Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ; bà Hoàng Thị Bích Thảo - Phó trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy Ninh Bình; ông Bùi Trọng Kỳ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình; các thành viên Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh. Cùng dự có người đẹp Đinh Khánh Hòa - Top 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2022 và trên 800 tình nguyện viên đến tham dự ngày Hội.

Khai mạc Chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2023 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Ninh Bình lan tỏa tinh thần hiến máu từ Chủ nhật Đỏ lần thứ XV – năm 2023

Từ sáng sớm, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã nhộn nhịp người đến đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Nhiều bạn trẻ và nhiều bác đã lớn tuổi (gần 60 tuổi), không phân biệt ngành nghề, sẵn sàng chìa cánh tay để chia sẻ những giọt máu cứu người. Trong hàng trăm người tham dự chương trình có màu áo của lực lượng vũ trang, đoàn thanh niên, tăng ni và cán bộ, công nhân viên chức, người lao động ở các cơ quan, đơn vị, các công ty, xí nghiệp, các câu lạc bộ thiện nguyện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Đông đảo người dân đăng ký hiến máu và kiểm tra sức khỏe tại chương trình

 

 

 

 

Đến từ rất sớm, anh Phạm Thanh Hưng (SN 1989), hiện đang công tác tại Nhà Khách An Bình, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết: Với suy nghĩ hiến máu cứu người thể hiện lòng nhân ái, bao dung của con người, hơn nữa khi Hiến máu cũng có nghĩa bản thân anh đã đem lại cho những người bệnh và người thân của họ một niềm hạnh phúc lớn lao mà không một thứ vật chất nào có thể đánh đổi được, vì thế từ khi còn là sinh viên đến nay, bản thân anh Hưng đã 20 lần hiến máu tình nguyện và tuyên truyền, vận động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ công an, người thân, đồng nghiệp, bạn bè cùng tham gia hiến máu cứu người.

Anh Phạm Thanh Hưng phát biểu hưởng ứng tại Chương trình Chủ Nhật đỏ

 

Bác Nguyễn Trung Đoàn (59 tuổi), là Chi hội trưởng Hội Chữ thập đỏ phố Khánh Bình, phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình là một tình nguyện viên tiêu biểu của CLB Máu dự bị phường Ninh Khánh đã hiến máu rất nhiều lần nên không nhớ nổi, cứ đủ điều kiện hiến máu là tôi đăng ký hiến, đồng thời tuyên truyền, vận động hội viên và bà con nhân dân trong phố cùng tham gia, tôi rất vui vì hiến máu là việc làm vô cùng ý nghĩa, có thể giúp đỡ được những người bệnh, bác Đoàn nói.

Bác Nguyễn Trung Đoàn (59 tuổi) vui vẻ tham gia Hiến máu tại ngày hội Chủ nhật đỏ tỉnh Ninh Bình năm 2023

Anh Đỗ Công Chiến, công tác tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình, một trong những người sớm có mặt tại chương trình để nâng số lần hiến máu của mình lên 21 lần. Anh Nguyễn Hồng Hà là bác sỹ của Bệnh viện Y học cổ truyền dân tộc tỉnh Ninh Bình cũng nâng số lần hiến máu lên con số 20, các anh chia sẻ: Hôm nay chúng tôi và nhiều anh em trong ngành cùng đến tham gia hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ. Việc hiến máu ngày càng phổ biến rộng rãi trong cộng đồng, đặc biệt, với những người làm trong ngành y tế như chúng tôi, chúng tôi càng nhận thức sâu sắc rằng cơ thể chúng ta có khả năng tái tạo máu mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, do đó mặc dù thời tiết giá rét nhưng tôi và các bạn trong ngành đã đến đây từ rất sớm để đăng ký hiến máu trong Chương trình “Chủ nhật đỏ”, bởi những giọt máu của mình chia sẻ vì sự sống của những bệnh nhân đang rất cần máu dịp trước, trong và sau tết nguyên đán là vô cùng cần thiết để chung tay giữ nhịp đập trái tim cho những người bệnh.

Anh Đỗ Công Chiến (bên phải) và anh Nguyễn Hồng Hà (bên trái) phấn khởi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức sau khi hiến máu.

Lan tỏa tinh thần chia sẻ yêu thương với người bệnh

Phát biểu tại chương trình, Ông Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Chương trình Chủ nhật đỏ cho biết chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ với thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi" đến nay đã bước sang năm thứ 15; là một trong ba chương trình hiến máu tình nguyện lớn trong toàn quốc.

Ông Lê Xuân Sơn -Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Chương trình Chủ nhật đỏ phát biểu tại chương trình.

Chủ nhật Đỏ có mục tiêu huy động số lượng máu góp phần đáp ứng nhu cầu chữa bệnh tại các cơ sở y tế và quan trọng hơn, là lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện, hiến máu thành ý thức, thói quen trong đông đảo đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân, không phân biệt giới tính, ngành nghề. Đến nay, Chủ nhật Đỏ đã góp phần rất nhiều lan tỏa tinh thần tình nguyện đó.

Thay mặt Ban tổ chức, các bệnh nhân đã, đang và sẽ tiếp nhận nguồn máu để điều trị, Ông Tổng biên tập Báo Tiền Phong trân trọng cảm ơn và tri ân những người hiến máu; sự tham gia tích cực vào phong trào hiến máu và chương trình Chủ nhật Đỏ của tỉnh Ninh Bình.

Ông Lê Xuân Sơn -Tổng biên tập Báo Tiền Phong, tặng biểu trưng chương trình Chủ nhật Đỏ tới các đơn vị có nhiều đóng góp vào chương trình hiến máu.

Ông Bùi Trọng Kỳ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình cho biết: Trong thời gian qua, Phong trào hiến máu tình nguyện tại tỉnh Ninh Bình đã đạt được những kết quả tốt đẹp.

Ông Bùi Trọng Kỳ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình phát biểu tại Chương trình Chủ nhật đỏ

Trong 5 năm trở lại đây đã có trên 50.000 lượt tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện và đã tiếp nhận được 40.000 đơn vị máu; đặc biệt năm 2022 toàn tỉnh đã tiếp nhận được gần 10.000 đơn vị máu vượt 13% kế hoạch. Những đơn vị máu quý giá đó đã đáp ứng kịp thời cho cấp cứu và điều trị người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn và chia sẻ với các bệnh viện tuyến Trung ương.

Ông Bùi Trọng Kỳ nhấn mạnh, để đáp ứng nguồn máu dự trữ, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán thì mỗi chúng ta đều phải quan tâm đến phong trào hiến máu tình nguyện và cùng nhau đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi người tham gia. Mỗi người chỉ cần hiến một phần máu của mình là cứu được tính mạng của nhiều người đây chính là thông điệp, nội dung, mục đích ý nghĩa, là hành động của các tình nguyện viên trong ngày Chủ nhật Đỏ. Tin tưởng rằng ngày Chủ nhật Đỏ sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, triển khai trên địa bàn tỉnh và đất nước Việt Nam góp phần thổi bùng lên ngọn lửa của lòng nhân ái, ngọn lửa của sự sẻ chia đối với người thân, bạn bè và những người xung quanh.

Các đại biểu thăm, động viên người hiến máu tại chương trình

 

 

Phùng Luyến


Tác giả: Bài, ảnh: Phùng Luyến
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 105
Năm 2024 : 26.614
Năm trước : 64.366
Tổng số : 269.557